vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

Cử tạ đem về huy chương bạc đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam

Vận động viên Thạch Kim Tuấn. (Ảnh: TTXVN)Trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 của ASIAD 2018 (20/8),

Vận động viên Thạch Kim Tuấn. (Ảnh: TTXVN)

Trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 của ASIAD 2018 (20/8), hy vọng vàng của đoàn Thể thao Việt Nam đặt vào vận động viên Thạch Kim Tuấn ở môn cử tạ hạng cân 56kg.

Bốn năm trước, Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc Á vận hội và đang khao khát đổi màu huy chương. Tuy nhiên, một lần nữa, anh không vượt qua được kình địch là vận động viên Om Yun Chol của Triều Tiên.

Ở phần cử giật, Kim Tuấn dẫn đầu với 128kg, Om Yun Chol tiếp sau với 127kg và một vận động viên cử tạ khác của Việt Nam là Quốc Toàn đạt 123kg. Mặc dù có lợi thế đôi chút sau cử giật nhưng thực tế, khó khăn chồng chất với Kim Tuấn bởi vận động viên Triều Tiên Om Yun Chol sở trường cử đẩy.

Tại ASIAD 2014, kịch bản cũng tương tự khi Om Yun Chol cử giật được 127kg song cử đẩy lại đạt thành tích tới 170 kg.

Lịch sử đã lặp lại. Trong ba lần cử đẩy, thành tích tốt nhất của Kim Tuấn chỉ là 152kg và tổng thành tích là 280kg. Trong khi đó, ngay ở lần cử đẩy đầu tiên, Om Yun Chol đã dễ dàng chinh phục mức 160kg. Trong hai lần cử đẩy còn lại, Om Yun Chol nâng lên mức 172kg để hướng tới phá kỷ lục ASIAD lẫn kỷ lục thế giới nhưng không thành công. Tuy nhiên, với tổng thành tích 287kg đạt được, vận động viên Triều Tiên này đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng của mình.

Thêm một đáng tiếc nữa cho cử tạ Việt Nam khi ở nội dung này, Quốc Toàn để vận động viên chủ nhà Wijoyo vượt qua đoạt huy chương đồng. Mặc dù không chinh phục được đỉnh cao, huy chương bạc của Kim Tuấn vẫn là một dấu ấn đáng kể của đoàn Thể thao Việt Nam sau 3 tấm huy chương đồng./.

Theo TTXVN

xem bong dabáo bóng đá.com.vngame bóng đákết quả trận liverpoolfutsal

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.snowmonkeyice.com/897/cu-ta-dem-ve-huy-chuong-bac-dau-tien-cho-doan-the-thao-viet-nam/