vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

cờ ấn độ

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm 2 phen đánh bại “vua cờ” Ấn Độ【cờ ấn độ】:Được đặc cách nhận suất tham d

cờ ấn độ

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm 2 phen đánh bại “vua cờ” Ấn Độ

cờ ấn độ

Được đặc cách nhận suất tham dự Grand Chess Tour Superbet cùng với Anton Korobov (Ukraine) và Vladislav Artemiev (Nga), Lê Quang Liêm khởi đầu không tốt ở nội dung cờ nhanh với 6 ván hòa và 2 ván thất bại. Đây không phải là những kết quả bất ngờ bởi các đối thủ của anh tại giải lần này đều là các hảo thủ thuộc 15 hạng đầu thế giới ở nội dung cờ tiêu chuẩn đồng thời rất mạnh ở cả hai nội dung cờ nhanh cũng như cờ chớp.

Anand Viswanathan thua Quang Liêm ván cuối cờ nhanh

Gần như chôn chân ở vị trí cuối bảng, ở ván cuối cùng cờ nhanh, Lê Quang Liêm còn gặp bất lợi khi phải cầm quân đen để đấu với cựu vô địch thế giới Anand Viswanathan. Là một trong những kỳ thủ hay nhất mọi thời đại đồng thời là kỳ thủ vĩ đại nhất nền cờ vua Ấn Độ, ở tuổi 49, Anand vẫn là kỳ thủ Ấn Độ có thứ hạng thế giới cao nhất – hạng 14.

Lê Quang Liêm tại Grand Chess Tour Superbet

Trong một ngày thi đấu bùng nổ với quyết tâm cải thiện thứ hạng, Quang Liêm tạo được sức ép mạnh mẽ trước Anand Viswanathan và khiến “vua cờ” Ấn Độ phải chấp nhận thua cuộc sau 49 nước đi. Chiến thắng duy nhất và vô cùng quan trọng này đưa Quang Liêm có điểm thứ 8, vươn lên xếp đồng hạng 7 chung cuộc nội dung cờ nhanh trong tổng số 10 kỳ thủ góp mặt. Ngôi vô địch bất ngờ thuộc về tay kỳ thủ Anton Korobov, người sở hữu chuỗi trận bất bại với tổng điểm 12.

Ban tổ chức giải phấn khởi với thành tích 3 kỳ thủ đặc cách

Tiếp tục bước vào tranh tài ở nội dung cờ chớp, cựu vô địch thế giới 2013 Lê Quang Liêm thi đấu hưng phấn hẳn với việc đánh bại chính Anton Korobov ở ván mở màn, thắng tiếp Anand Viswanathan, Vladislav Artemiev cùng hai cựu số 2 thế giới Wesley So, Giri Anish và xen giữa là các trận hòa với đương kim á quân thế giới Fabiano Caruana, Levon Aronian, Sergey Kariakjn, Shakhriyar Mamedyarov để tạm đứng đầu bảng tổng sắp sau 9 ván lượt đi.

Lê Quang Liêm cầm hòa á quân thế giới Fabiano Caruana

Website của giải đấu tỏ ra vô cùng hào hứng với thành tích của hai kỳ thủ nhận suất đặc cách với Anton Korobov vô địch cờ nhanh còn Lê Quang Liêm đứng đầu lượt đi cờ chớp. 9 ván lượt về cờ chớp sẽ diễn ra vào đêm 10-11 (giờ Việt Nam) và người hâm mộ có quyền trông chờ thành tích khả quan của kỳ thủ số 1 Việt Nam.

Bảng xếp hạng tạm thời sau lượt đi cờ chớp

cờ ấn độ Link

cờ ấn độ

(NLĐO) – Không chỉ vượt qua cựu vô địch thế giới Anand Viswanathan ở ván thắng duy nhất nội dung cờ nhanh, đại kiện tướng Lê Quang Liêm còn tiếp tục hạ vua cờ Ấn Độ này ở lượt đi nội dung cờ chớp tại sự kiện Grand Chess Tour Superbet đang diễn ra ở Romania.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.snowmonkeyice.com/470/co-an-do/