vị trí của bạn Home tin tức thể thao 24/7

bongdat

Sân bóng đắt giá nhất nhì thế giới thành… bãi đỗ xe bus!【bongdat】:Được xây dựng lần đầu năm 1974 và

bongdat

Sân bóng đắt giá nhất nhì thế giới thành… bãi đỗ xe bus!

bongdat

Được xây dựng lần đầu năm 1974 và được nâng cấp nhân kỳ World Cup 2014, sân vận động quốc gia Mane Garrincha (Brazil) có sức chứa mới lên đến 72.788 chỗ với chi phí lên đến 600 triệu bảng, tức gấp ba lần kinh phí dự trù. Nguồn ngân sách khổng lồ này biến sân thành cơ ngơi thể thao đắt giá thứ nhì trên thế giới, chỉ sau sân Wembley ở Anh.

Sân Mane Garrincha lung linh trong đêm Brasilia

Thật ra đấy chỉ là giá “ảo” khi báo chí thế giới đã chỉ ra việc đội giá khủng khiếp từ công tác chuẩn bị World Cup 2014 tại Brazil mùa hè năm ngoái. Tính riêng công trình đường giao thông xung quanh sân đã bị đội giá lên 318 lần, theo thống kê của tờ The Washington Post.

Brazil đổ 600 triệu bảng cho việc trùng tu, nâng cấp sân nhân World Cup 2014

Theo chuyên gia Jack Lang của tờ Eurosports, sân Mane Garrincha được dùng phục vụ 7 trận đấu ở World Cup 2014 và chỉ được sử dụng thêm đúng hai lần kể từ khi giải kết thúc. Sân bóng phải cần phí bảo dưỡng hàng tháng lên đến 130.000 bảng Anh này hiện được chính quyền địa phương tận dụng làm bãi giữ xe bus với sức chứa trải khắp mặt sân cỏ cực đẹp này là 400 chiếc!

Thảm cỏ đẹp nay trở thành bãi đỗ xe bus 400 chiếc

Cư dân thành phố này chua chát bình phẩm trên mạng xã hội Twitter: “Sân bóng đắt giá thứ nhì thế giới nay trở thành bãi đậu xe đắt giá nhất hành tinh”.

bongdat Link

bongdat

(NLĐO) – Chuyện sử dụng hạ tầng cơ sở sau những sự kiện thể thao lớn luôn là mối bận tâm lớn của nhiều quốc gia sao cho không để rơi vào tình trạng lãng phí các cơ ngơi đồ sộ, hoành tráng được xây dựng từ tiền thuế của người dân. Vậy mà chưa đầy một năm sau World Cup 2014, điều quan ngại đã xảy đến…

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.snowmonkeyice.com/467/bongdat/