vị trí của bạn Home tin tức thể thao 24/7

linh chi

Bóng chuyền nữ chia tay thủ lĩnh Linh Chi【linh chi】:Đến với bóng chuyền từ năm 2005 nhưng giữa một t

linh chi

Bóng chuyền nữ chia tay thủ lĩnh Linh Chi

linh chi

Đến với bóng chuyền từ năm 2005 nhưng giữa một tập thể bao gồm nhiều tên tuổi từng tỏa sáng ở cả đấu trường quốc nội lẫn quốc tế như Thông tin LienVietPostbank, Nguyễn Linh Chi phải mất đến 9 năm chờ đợi cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ mới có cơ hội thể hiện mình.

Từ băng ghế dành cho các “kép phụ”, Linh Chi tỏa sáng rực rỡ với danh hiệu “Chuyền hai xuất sắc nhất” tại Giải Vô địch bóng chuyền quốc gia 2014 và chính thức được triệu tập vào đội tuyển quốc gia cùng năm. Cô thi đấu đầy tự tin và bùng nổ tại VTV Cup 2014, trở thành chuyền hai chính thức của đội tuyển quốc gia trong suốt nửa thập niên, góp công mang về một ngôi á quân SEA Games 28 và tấm huy chương đồng SEA Games 29 cho bóng chuyền nữ Việt Nam.

Đang trên đà thăng hoa của sự nghiệp, chấn thương đứt dây chằng chéo trước cuối năm 2018 gần như đã lấy đi của Linh Chi tất cả. Cô không thể sát cánh cùng Thông tin LienVietPostbank ở mùa giải 2019 và vắng mặt trong danh sách tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 30. Cô trở lại mạnh mẽ ở mùa giải 2020, giành danh hiệu “Chuyền hai xuất sắc nhất” lần thứ sáu trong vòng 7 năm và thậm chí còn được đề cử vào danh sách bầu chọn “Vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2020”, vinh dự mà ít có ngôi sao nào của các môn thể thao tập thể được đón nhận.

Nguyễn Linh Chi (bìa trái) trong màu áo đội tuyển Việt Nam hai lần xếp hạng 5 châu Á. Ảnh: ĐĂNG HẢI

“Thú thật, những khoảnh khắc chói sáng trong năm 2020 dường như đã là nỗ lực sau cùng của Chi. Hơn ai hết, Chi cảm nhận được gánh nặng tuổi tác đang ập đến và ảnh hưởng ghê gớm của hậu chấn thương nên đã xin nghỉ từ đầu năm 2021. Được lãnh đạo đội động viên tiếp tục ra sân, Chi cố gắng rất nhiều ở mùa giải này dù thời gian thi đấu chính thức không nhiều. Đầu năm 2022, lãnh đạo Thông tin LienVietPostbank đề nghị Chi tham gia ban huấn luyện đồng thời vẫn đăng ký thi đấu. Tuy nhiên, một phần vì tuổi tác, lại bị hối thúc chuyện lập gia đình nên Chi quyết định không thi đấu nữa, tức chính thức giải nghệ như cách mọi người đang nhắc tới” – cựu thủ quân tuyển Việt Nam bày tỏ.

Linh Chi cho rằng việc không được thi đấu tại kỳ SEA Games 31 trên sân nhà không phải là tâm tư của riêng cô mà còn với tất cả những ai đã đóng góp cả thanh xuân cho thể thao nước nhà nhưng gánh nặng thời gian không còn cho phép họ lưu luyến với sàn đấu, cầu trường. Ở vị trí chuyền hai của đội tuyển, theo Linh Chi, các đồng đội trẻ một thời như Lâm Oanh, Thu Hoài hay Kim Thoa đều có thể cáng đáng tốt cũng như thừa khả năng phát huy năng lực nhờ được thi đấu cọ xát nhiều trong thời gian qua, lại được một ban huấn luyện giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết dìu dắt. Ngay cả vị trí thủ lĩnh đội tuyển, Linh Chi khẳng định Trần Thị Thanh Thúy sẽ làm tốt vai trò đội trưởng, sẵn sàng cùng tuyển Việt Nam bùng nổ trên sân nhà tại kỳ SEA Games lịch sử sắp diễn ra.

linh chi Link

linh chi

Được đánh giá là chuyền hai hay nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam gần một thập niên qua, Nguyễn Linh Chi mới đây đã chính thức tuyên bố giải nghệ, chuyển sang công tác huấn luyện ở CLB Bộ Tư lệnh Thông tin.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.snowmonkeyice.com/460/linh-chi/