vị trí của bạn Home kèo châu a

bắn súng

Cựu Phó Tư lệnh làm Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng【bắn súng】:Nhiều đại biểu tham dự đại hội thành lập L

bắn súng

Cựu Phó Tư lệnh làm Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng

bắn súng

Nhiều đại biểu tham dự đại hội thành lập LĐBS TP HCM sáng 17-7 cho biết, tổ chức xã hội hóa thể thao này lẽ ra cần được “trình làng” sớm hơn chứ không phải đợi đến tận bây giờ, tức rất lâu sau khi các xạ thủ trưởng thành từ các “lò” Quân Đội, Bộ Công an, Hà Nội hay Hải Phòng đã nhiều lần vinh danh bắn súng Việt Nam trên đấu trường quốc tế, kể cả tại sân chơi lớn Olympic.

Ban Chấp hành Liên đoàn bắn súng TP HCM nhiệm kỳ 2019-2024

Chính vì thế, sự hiện diện của các đại biểu khách mời tên tuổi lẫy lừng như xạ thủ Phạm Cao Sơn hay đương kim HLV trưởng đội tuyển quốc gia, Phó Chủ tịch LĐBS Việt Nam Nguyễn Thị Nhung tại đại hội được xem như nguồn động viên cực lớn cho các tân ủy viên ban chấp hành LĐBS TP HCM, những người đảm đương trọng trách đưa bắn súng TP HCM phát triển, xây dựng lực lượng để giữ vững thành tích trong 3 đơn vị hàng đầu quốc gia đồng thời đóng góp những thành viên tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam tranh tài trên đấu trường quốc tế.

Xạ thủ Iwaki Ai thi đấu cho đội tuyển TP HCM

Trong khoảng 7 năm trở lại đây, TP HCM đang có những bước đi đúng đắn trong việc phát triển môn thể thao này khi từ chỗ một “vùng trắng” không được nhắc đến tại giải quốc gia, giờ đây, bắn súng TP HCM đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Một phòng bắn súng trang bị đúng chuẩn

Tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2010, bắn súng TP HCM và Quảng Ninh đứng cuối bảng xếp hạng khi không giành nổi huy chương nào. Kết quả này khiến những nhà chuyên môn của TP HCM thêm quyết tâm xây dựng lực lượng để chỉ sau 4 năm, tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014, bắn súng TP HCM đã giành 3 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ, vươn lên xếp vị trí thứ 4 toàn đoàn sau Quân đội, Hà Nội và Hải Dương. Tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018, bắn súng TP HCM đoạt 3 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ, xếp trên cả đoàn Công an nhân dân.

Các phòng bắn súng được mở ra tại các quận huyện

“Cơn khát vàng” suốt 12 năm tại các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc được giải tỏa, chính là kết quả của một lộ trình cụ thể, đầu tư bài bản có trọng tâm và đặc biệt là công tác đào tạo, tuyển chọn các VĐV trẻ để bắn súng TP.HCM thu được thành công ban đầu và hướng đến những mục tiêu xa hơn. Với định hướng tập trung đầu tư vào những nội dung mũi nhọn như súng ngắn và súng trường hơi nam, nữ, bắn súng TP HCM xác định sẽ đào tạo lứa VĐV tốt nhất chuẩn bị khi SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Bắn súng sơn là hoạt động thể thao giải trí yêu thích của giới trẻ TP HCM

Đại tá Trần Văn Tâm, nguyên Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP HCM, đã được Ban chấp hành Liên đoàn bắn súng (LĐBS) TP HCM nhiệm kỳ 2019-2024 bầu giữ chức chủ tịch. Tuy nhiên, ai cũng biết giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành LĐBS TP HCM, mô hình cấp địa phương đầu tiên của cả nước, có công rất lớn của ông Lê Hải Vũ, nguyên phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn pháo binh 75. Ông cũng là người đầu tiên đưa Câu lạc bộ bắn súng Sài Gòn (Q.1), nơi duy nhất trên toàn quốc hoạt động với mô hình xã hội hóa của môn thể thao đặc thù đòi hỏi khá phức tạp về trang thiết bị tập luyện, thi đấu (trang phục đặc chủng, súng đạn chuyên dụng nhập theo các tiêu chuẩn rất khắt khe của Bộ Quốc phòng) cũng như cơ sở vật chất (trường bắn).

Chủ tịch Trần Văn Tâm (giữa) là cựu Phó Tư lệnh BTL TP HCM

Không riêng bắn súng thành tích cao, bắn súng phong trào cũng đã và đang phát triển rất mạnh tại TP HCM, nơi cũng đi đầu trong việc cho phép các CLB bắn súng hơi, CLB bắn súng sơn giải trí… đi vào hoạt động, thu hút đông đảo giới trẻ quan tâm với tất cả sự năng động và cả tính chất mạnh mẽ của loại hình này.

Cựu Lữ đoàn trưởng phảo binh Lê Hải Vũ nhận chức Phó Chủ tịch LĐBS TP

Bắn súng là môn thể thao phù hợp với thể trạng, khí chất của người Việt Nam và tập luyện môn này sẽ giáo dục được lòng dũng cảm, tính kiên nhẫn, ý chí quyết tâm và tính kỷ luật cao bên cạnh việc rèn luyện trí thông minh, sự khéo léo và tập trung cho người chơi. Hy vọng sự thành lập của Liên đoàn bắn súng sẽ giúp thể thao TP HCM có thêm một thế mạnh nữa, đóng góp nhiều hơn cho phong trào thể thao thành tích cao quốc gia.

bắn súng Link

bắn súng

(NLĐO) – Đại tá Trần Văn Tâm, nguyên Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP HCM, đã được Ban chấp hành Liên đoàn bắn súng (LĐBS) TP HCM nhiệm kỳ 2019-2024 bầu giữ chức chủ tịch với quyết tâm đưa môn thể thao giàu chất lính này phát triển lên một tầm cao mới.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.snowmonkeyice.com/449/ban-sung/