vị trí của bạn Home kèo châu a

giải cờ vua hdbank 2019

Kỳ thủ Vương Hạo vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019【giải cờ vua hdbank 2019】:Ngày 13-3, tại TP

giải cờ vua hdbank 2019

Kỳ thủ Vương Hạo vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019

giải cờ vua hdbank 2019

Ngày 13-3, tại TP Hồ Chí Minh, diễn ra ngày thi đấu cuối cùng của Giải cờ vua quốc tế HDBank lần thứ 9 – năm 2019. Đại kiện tướng quốc tế người Trung Quốc Vương Hạo (Wang Hao) lên ngôi vô địch với thành tích bất bại sau chín ván đấu tại giải.

Kỳ thủ Vương Hạo vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019

Chiến thắng trước đối thủ Stanislav Bogdanovich là trận đấu bản lề giúp Vương Hạo giành ngôi vô địch.

Trước ván đấu thứ 9 quyết định, Vương Hạo (elo 2.718) có bảy điểm và chỉ cần thêm 0,5 điểm nữa là sẽ chắc chắn giành chức vô địch mà không cần quan tâm đến kết quả của các đối thủ còn lại. Hai kỳ thủ duy nhất còn cơ hội cạnh tranh ngôi đầu với Vương Hạo là VĐV đồng hương Ôn Dương (Wen Yang – elo 2.599) và Stanislav Bogdanovich (người Ukraine – elo 2.536) với cùng 0,5 điểm kém hơn.

Ở cuộc đối đầu trực tiếp trước đó, Vương Hạo xuất sắc đánh bại đối thủ trực tiếp Stanislav Bogdanovich sau 84 nước cờ. Ở ván đấu cuối cùng quyết định với kỳ thủ đồng hương Ôn Dương, Vương Hạo đã chủ động hòa nhanh để bảo toàn thành tích chỉ sau 11 nước đi. Đây cũng là ván cờ kết thúc sớm nhất ở vòng đấu cuối cùng này.

Trận hòa này Vương Hạo chắc chắn đoạt ngôi vô địch. Ở trận đấu cùng thời điểm, Stanislav cũng chỉ có được trận hòa trước Predke (Nga), qua đó để vuột mất phần thưởng hơn 11.000 USD nếu bằng điểm với Vương Hạo. Chung cuộc, kỳ thủ người Trung Quốc trở thành nhà vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 với số tiền thưởng lên tới 16.000 USD. Chức vô địch này càng ý nghĩa hơn khi được chính tay Chủ tịch Liên đoàn cờ thế giới (FIDE) Arkady Dvorkovich trao tặng.

Vương Hạo trải qua hành trình không mấy dễ dàng ở giải năm nay. Anh chỉ đứng ở vị trí thứ 53 sau vòng đầu tiên. Tuy nhiên sau đó, kỳ thủ sở hữu elo 2.718 đã lần lượt đánh bại nhiều đối thủ mạnh khác như Susanto Megaranto (Indonesia – elo 2.526), Loek van Wely (Hà Lan – elo 2.612) hay Stanislav Bogdanovich (Ukraine – elo 2.536). Kết thúc giải đấu tại Việt Nam, Vương Hạo có thêm sáu điểm elo và tạm thời đứng ở vị trí 27 thế giới.

Về phía các đại diện chủ nhà, kỳ thủ Nguyễn Anh Dũng là VĐV có thành tích tốt nhất với tổng điểm 6,5 và cán đích trong top 3, cùng nhóm các kỳ thủ xếp ở vị trí từ 6 đến 11 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, niềm hy vọng số một của Việt Nam tại giải lần này là Nguyễn Ngọc Trường Sơn chỉ xếp hạng 16 với 6 điểm. Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 không phải là giải đấu thành công với nhiều VĐV hạt giống: hạt giống số 2 Ivan Chaperinov chỉ xếp hạng 21, hạt giống số 3 Demchenko Anton xếp vị trí thứ 14, còn đương kim vô địch Sandro chỉ xếp hạng 23 chung cuộc.

Ở nội dung của nữ, Nandhidhaa (Ấn Độ) giành cúp vô địch với 6 điểm. Bulmaga Irina (Romania) xếp thứ 2 và kỳ thủ chủ nhà Võ Thị Kim Phụng giành hạng ba.

Giải cờ vua quốc tế HDBank là giải cờ vua quốc tế thường niên lớn nhất do Việt Nam tổ chức, được Liên đoàn cờ thế giới (FIDE) công nhận nằm trong hệ thống thi đấu. Giải do Liên đoàn cờ Việt Nam và Ngân hàng HDBank phối hợp tổ chức, dưới sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục Thể thao.

Kỳ thủ Vương Hạo vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.snowmonkeyice.com/349/giai-co-vua-hdbank-2019/